แนะนำตัวแอดมินประจำ Blog

สวัสดีครับ🙏 ยินดีต้อนรับเข้าสู่ Blog usaginow.com ครับ
usaginow.comへようこそ!

บล็อกนี้เกิดจากการที่แอดมินอยากจะทำอะไรให้เกิดประโยชน์แก่สังคม เนื่องจากความสำเร็จหลายๆสิ่งหลายๆอย่างที่มีอยู่ในปัจจุบัน ก็ได้ประโยชน์มาจากสังคม โดยเฉพาะสังคมออนไลน์ ดังนั้นเลยอยากเปลี่ยนจาก ผู้รับ➳ผู้ให้ บ้าง ด้วยการแบ่งปันประสบการณ์การเรียนรู้ต่างๆที่ผ่านมาให้แก่คนที่สนใจ

โดยหัวข้อที่จะเขียนแบ่งออกเป็น สามเรื่องใหญ่ๆด้วยกัน

❀ เรื่องงาน เริ่มจากการเขียนใบสมัคร ติดต่อเอเจนซี่หรือลงทะเบียนกับเว็บหางาน การสัมภาษณ์ การเลือกบริษัท โดยจะเจาะลึกลงไปในรายละเอียดเช่นเงินเดือน สวัสดิการ ตำแหน่งงาน งานที่รับผิดชอบ แผนกและสถานที่ทำงานเป็นต้น แชร์ประสบการณ์ต่างๆเช่นการใช้ภาษาญี่ปุ่นในที่งานมารยาทในที่ทำงานตามที่แอดมินพอจะเข้าใจ

❀ เรื่องภาษา โดยเฉพาะภาษาญี่ปุ่นที่ใช้ในที่งาน หรือภาษาญี่ปุ่นที่เด็กๆใช้กัน

❀ เรื่องโรงเรียนญี่ป่นและกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องเช่นการเลี้ยงลูก เนื่องจากแอดมินแต่งงานกับสาวญี่ปุ่น พอมีครอบครับมีลูกเราทั้งสองตัดสินใจที่จะเลี้ยงลูกให้พูดได้ทั้งสองภาษา(ไทยและญี่ปุ่น) จึงเกิดเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งในโรงเรียนและครอบครัว เลยอยากจะแบ่งปันประสบการณ์นี้ให้แก่คนที่สนใจ

บทความเรื่องหรือเรื่องที่จะเขียน ส่วนมากจะมาจากประสบการณ์จริงที่แอดมินได้สัมผัสหรือประสบมาด้วยตัวเอง ซึ่งอาจจะใส่อารมณ์และมุมมองความคิดของตัวเองลงไปค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นผู้อ่านควรเลือกเอาแต่สาระไปนะครับ โดยเฉพาะควรใช้หลักกาลามสูตร 10 ข้อประกอบด้วยนะครับ

ชื่อบล็อกนั้นก็มาจาก ชื่อเล่นของแอดมินเอง usagi=กระต่าย now=ตอนนี้ หรือภาษาญี่ปุ่นก็今のうさぎ(ima no usagi)ความหมายก็คืออยากบอกตัวเองว่าปัจจุบันตอนนี้กำลังทำอะไร ซึ่งเอาไว้เป็น timelineให้กับตัวเองด้วย อนาคตอยากย้อนกลับมาดู จะได้รู้ว่าเราได้ผ่านอะไรมาบ้าง

สุดท้ายขอแนะนำตัวเองนิดนึงครับ แอดมินเป็นคนไทยธรรมดามาเรียนญี่ปุ่น(ภาษาและป.โท)ด้วยทุนตัวเอง เคยทำงานหลากหลายชนิดเช่นระดับต่ำสุดแบบ3K ก็เคยทำ ปัจจุบันแต่งงานกับสาวญี่ปุ่น อยู่แถบคันโต เคยอาศัยอยู่ในคากาวะ(Kagawa) ไซตะมะ โตเกียว ชิบะและปัจจุบันย้ายกลับมาบ้านแฟนที่Ibaraki เรียนจบทำงานและอยู่ที่นี่มาก็เกือบยี่สิบปี ทำงานเกี่ยวกับระบบ IT เป็นหลัก งานเสริมก็เป็นล่ามอาสาสมัครเป็นนักแปลให้กับหน่วยงานการศึกษาและบริษัททั่วไป มีลูกสาวลูกชาย 2 คน โดยทั้งสองสามารถพูดภาษาไทยโต้ตอบกับคนทั่วไปได้ คนพี่อ่านและเขียนได้ ซึ่งในอนาคตจะให้เค้าเข้าอ่านที่บล็อกนี้ด้วยครับ

ท้ายสุดจริงๆ ขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านเข้ามาใน Blogนี้ และถ้าเห็นว่าบทความต่างๆนั้นมีประโยชน์ ก็ช่วย Share ให้กับเพื่อนๆคนอื่นด้วยนะครับ それでは、よろしくお願いします。🙏


Back To Top